Hometel là gì? Điểm nổi bật của Hometel giúp bạn đầu tư hiêu quả

Hometel là gì

Ở nước ngoài, căn hộ Hometel cực kỳ phát triển với nhiều công trình hiện đại. Tuy nhiên, định nghĩa này hiện nay vẫn đang còn mới mẻ tại Việt Nam. Một vài dự án Hometel được thành lập và vẫn chưa có quá nhiều người quan tâm đến nó. Vậy, Hometel là gì? Cùng tìm hiểu định nghĩa cùng với những đặc điểm nổi bật của Hometel ở bài viết dưới đây.

Hometel là gì?

Hometel là một định nghĩa dùng để nói đến sự kết hợp giữa căn hộkhách sạn. Nói cụ thể hơn, đây là một loại căn hộ được xây dựng dưới phong cách của khách sạn nhưng lại đáp ứng được nhu cầu của nhà ở. Hometel được xem như là một dạng căn hộ du lịch lưu trú. Người ở được trải nghiệm cảm giác ở khách sạn thoải mái như ở nhà.

Hometel được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Căn hộ này có thể được sử dụng để làm khách sạn trong các khu du lịch nhưng cũng có thể dùng làm nơi ở bình thường. Các trang thiết bị tại Hometel được thiết kế sao cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất. 

Ở Việt Nam, loại hình căn hộ này đang khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản đang có tham vọng để phát triển loại hình nhà ở này. Tương lai, nhiều người kỳ vọng rằng loại hình căn hộ Hometel sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường bất động sản của nước ta. 

Những đặc điểm nổi bật của Hometel

Những căn Hometel khi mới ra đời đã thu hút được sự chú ý của khách hàng. Loại hình căn hộ này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì thế nó nhanh chóng chiếm được sự ưu ái của người tiêu dùng. 

đặc điểm hometel

Vị trí địa lý thuận lợi

Điểm nổi bật đầu tiên của căn hộ Hometel đó chính là vị trí của loại hình này. Thông thường, các căn hộ Hometel sẽ được thi công tại trung tâm của những thành phố lớn. Ở nơi này rất thuận tiện cho việc di chuyển của người ở. Do vậy, nhiều căn Hometel đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của người dùng.

Bên cạnh đó, căn hộ Hometel cũng thường được đầu tư ở gần khu vui chơi, resort. Những nơi này có rất nhiều khách du lịch nên hút khách khá tốt. 

Cung cấp những tiện ích như khách sạn 5 sao

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Hometel đó chính là có dịch vụ như khách sạn 5 sao. Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời tại nơi đây. Các dịch vụ đều đạt được tiêu chuẩn cao để đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho khách hàng.

Ngoài ra, các trang thiết bị, vật chất ở đây cũng được đầu tư xây dựng. Các chính sách bảo trì căn hộ thực hiện một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý có trình độ kinh nghiệm cao và có chuyên môn trong lĩnh vực quản lý khách sạn. 

Người mua Hometel có thể sở hữu nó lâu dài

Một điểm nổi bật rất được yêu thích của Hometel đó chính là hình thức sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể thuê căn hộ trong thời gian ngắn, dài, hoặc có thể mua và sở hữu luôn căn hộ.

khách sạn hometel

Nếu bạn mua căn hộ Hometel thì sẽ được cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở. Sau đó, bạn hoàn toàn có quyền quyết định tình trạng đối với căn hộ như cho thuê, bán lại,.. 

Khi bạn đã sở hữu căn hộ, những lợi nhuận của việc kinh doanh Hometel sẽ không cần phải chia cho chủ đầu tư. Đây là một trong những ưu điểm để khách hàng lựa chọn Hometel như một mô hình vừa ở vừa kinh doanh.

Nhược điểm của Hometel

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật, Hometel cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ. Những vấn đề này vừa là nhược điểm, vừa là thách thức. Nếu những nhà đầu tư khắc phục được tình trạng này thì chắc chắn sẽ thành công trong việc đầu tư vào Hometel. 

Một trong những nhược điểm đầu tiên có thể kể đến đó chính là nhà đầu tư phải tự vận hành Hometel. Việc vận hành và quản lý cần nguồn vốn lớn. Trong giai đoạn đầu nếu nguồn vốn hạn chế thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý.

Thứ hai đó là vấn đề pháp lý trong việc xác định quyền sở hữu bất động sản vĩnh viễn trong việc kinh doanh. Những vấn đề trong trường hợp này gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin cấp các loại giấy chứng nhận. 

Thứ ba đó là không dự đoán chính xác được lợi nhuận khi kinh doanh loại hình Hometel. Đây là một mô hình mới, đối với người dùng ở Việt Nam còn rất xa lạ. Do đó, nhà đầu tư sẽ không dự đoán được chính xác lợi nhuận của loại hình này. 

Có nên đầu tư vào Hometel không?

Bỏ qua những thách thức của Hometel, loại hình này vẫn còn các lợi thế rất nổi bật. Xét một cách tổng thể, loại hình này có rất nhiều tiềm năng và mang lại cho người đầu tư cơ hội đầu tư sinh lời.

đầu tư hometel

Đây được xem là phân khúc đầu tư cao cấp và có thể dành cho khu du lịch nghỉ dưỡng. Nếu được vận hành đúng cách, chắc chắn loại hình này sẽ mang đến nguồn lợi lớn.

Do đó, nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư vào Hometel vì tiềm năng của nơi này rất lớn. Điển hình là ở Việt Nam đã có rất nhiều dự án Hometel được hình thành ở những thành phố lớn, thành phố du lịch. Các dự án tại Hà Nội, Nha Trang, Mũi Né,.. đã và đang được thi công bởi những ông lớn trong ngành bất động sản. 

Như vậy có thể thấy, Hometel có nhiều ưu điểm tuyệt vời mang đến nhiều lợi nhuận nếu đầu tư. Chúng ta không thể phủ nhận việc loại hình căn hộ này tồn tại nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, bất kỳ hoạt động đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro. Hy vọng với những thông tin về Hometel là gì cùng với đặc điểm của Hometel sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về loại hình này.

Peter Hoang