Căn hộ dịch vụ (serviced apartment) là gì? – Đặc điểm của căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ là gì

Với sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường bất động sản ở việt Nam hiện nay, nhiều loại hình căn hộ đã ra đời. Trong đó, nổi bật nhất là căn hộ dịch vụ. Vậy căn hộ dịch vụ là gì? nó khác gì so với căn hộ và khách sạn? Rentapartment Agency sẽ giúp bạn hiểu về khái niệm này!

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ (serviced apartment) là một căn hộ đầy đủ nội thất, đáp ứng nhu cầu của người thuê trong thời gian ngắn và dài hạn. Căn hộ này cũng giống như căn hộ thông thường nhưng kèm theo các dịch vụ giống khách sạn như Wifi, điện, nước, dọn dẹp phòng và giặt ủi,..Ngoài ra, đối với những căn hộ dịch vụ cao cấp còn có thêm hồ bơi, phòng gym, khu mua sắm và khu vui chơi,…

đặc điểm căn hộ dịch vụ

Hiện nay, các căn hộ dịch vụ (serviced apartment) ngày càng có tầm quan trọng đến du lịch, giải trí khi loại hình này mang đầy đủ chức năng và hiệu quả về mặt chi phí thuê.

Ở TP.HCM, giá thuê căn hộ dịch vụ giao động từ $350 – $3000/tháng tùy thuộc vào độ sang trọng và chất lượng phục vụ. Các loại dịch vụ và tiện ích đi kèm đã được bao gồm trong giá thuê.

Sự khác biệt giữa căn hộ dịch vụ, căn hộ chung cư và khách sạn.

Dưới đây là phân tích chi tiết sự khác nhau giữa các loại hình căn hộ:

Phân biệt căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ có những đặc điểm nào?

Căn hộ dịch vụ phù hợp cho thuê ngắn ngắn hạn (1 – 6 tháng).  Với những tiện ích đầy đủ và kèm thêm các dịch vụ dọn dẹp phòng nên rất thích hợp cho những người ở khu vục khác đến sinh sống, làm việc, du lịch hay nghỉ ngơi.

Đối tượng sử dụng căn hộ dịch vụ thường là những người độc thân, bận rộn với công việc. Vì vậy, họ thường lựa chọn căn hộ dịch vụ để có thể tiết kiệm thời gian làm việc nhà.

Nội thất và tiện ích của căn hộ dịch vụ gồm những gì?

  • Studio, một hoặc nhiều phòng ngủ, phòng khách đầy đủ nội thất.
  • Truyền hình cáp và Wifi.
  • Nhà bếp đầy đủ dụng cụ nấu ăn như lò vi sóng, bếp từ…
  • Sảnh chờ, thang máy.
  • Chỗ đậu xe, bảo vệ 24/24.
  • Dịch vụ dọn phòng hàng tuần.
  • Hồ bơi, Gym, BBQ (đối với căn hộ dịch vụ cao cấp)
Tiện ích căn hộ dịch vụ

Những chia sẽ trên đây của Rentapartment Agency đã cung cấp cho các bạn một cách tổng quan nhất về khái niệm căn hộ dịch vụ là gì, và nó có ưu điểm gì so với các loại hình dịch vụ khác. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ dịch vụ phù hợp cho nhu cầu lưu trú của các bạn nhé!

Peter Hoang.

Một số câu hỏi liên quan đến kiến thức bất động sản: