Detached House và Semi-Detached House là gì? – Phân biệt và đặc điểm của 2 loại nhà

Detached house và Semi-detached house

Detached houseSemi-Detached house là 2 kiểu thiết kế nhà, biệt thự phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khái niệm này vẫn khá xa lạ với những người không trong ngành. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn Rentapartment Agency sẽ giải đáp detached house và Semi-detached house là gì, sự khác biệt và đặc điểm của 2 loại hình này.

1. Detached house là gì?

Detached house (nhà biệt lập) là thuật ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà, mà không chung bức tường với các công trình khác. Hiểu một cách đơn giản, 4 mặt của detached house có thể là sân vườn, hồ bơi mà không chung vách với nhà hàng xóm.

detached house là gì

Đặc điểm nổi bật của detached house

Về xây dựng

Những mẫu detached House có 4 mặt thoáng, thường xây trên 1 diện tích lớn, nhờ đó tối ưu được ánh sáng tự nhiên hơn trong một ngôi nhà song lập (Semi-detached house). Bởi vì tất cả các mặt của tòa nhà có thể có cửa sổ hoặc cửa ra vào để đón ánh sáng.

Mặt khác, Detached house còn đảm bảo được tính riêng tư, độc lập cho gia chủ, vì nó không phải chia sẽ bất kỳ bức tường với tòa nhà nào khác.

Về kiến trúc

Detached house thường có phong cách thiết kế độc đáo với phong cách khác biệt, độc đáo và mang tính nghệ thuật cao mà không giống với những căn detached house khác. Hồ bơi và khu sân vườn cũng là 1 điểm nhấn trong thiết kế của loại hình nhà biệt lập này.

Về thiết kế nội thất bên trong

Detached house có mặt bằng thiết kế không đối xứng, do đó kiến trúc sư hoàn toàn có thể thiết kế hợp với sở thích của gia chủ. Nhưng điểm khác biệt nhất của Detached house là kiến trúc bên ngoài.

2. Semi-detached house là gì

Semi-detached house (nhà song lập): là thuật ngữ chỉ những ngôi nhà, biệt thự được thiết kế theo kiểu biệt thự song lập, với 3 mặt sân vườn cùng 1 mặt tường chung. Thường thì những căn biệt thự này sẽ có những lối đi riêng và được thiết kế đối xứng.

Semi-detached house là gì

Điểm khác biệt chính duy nhất giữa Semi-detached house và detached house là Semi-detached house có chung ít nhất một bức tường với cấu trúc nhà khác, có được sở hữu riêng

Đặc điểm nổi bật của Semi-detached house

Về xây dựng

Những mẫu Semi-detached house thông thường sẽ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên nền diện tích nhỏ, tận dụng tối đa không gian. Tuy nhiên, các mặt khác vẫn đủ rộng để giúp cho tổng thể kiến trúc trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Về kiến trúc

Semi-detached house có thiết kế khá độc đáo, thường giống với thiết kế của căn nhà bên cạnh tạo nên sự đối xứng hoàn hảo. Từ đó tạo ra được một tổng thể cân đối và mang tính thẩm mỹ cao.

Mặt bằng Semi-detached House

Peter Hoang.

Một số câu hỏi liên quan đến kiến thức bất động sản: