Terraced House là gì? Phân tích đặc điểm của Terraced House

Terraced house là gì

Terraced house là một kiểu thiết kế nhà ở khá phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay, nhằm tối ưu diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ. Vậy Terraced house là gì? Hãy cùng Rentpartment Agency tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Terraced house là gì?

Terraced house (nhà liền kề) là thuật ngữ dùng để chỉ dãy nhà nguyên căn liền kề với nhau, sử dụng chung bức tường. Hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế theo phong cách giống nhau và diện tích cũng bằng nhau. Các căn Terraced house thường có thêm sân vườn ở phía trước.

Ví dụ về terraced house

Phong cách thiết kế Teraced house lần đầu tiên xuất hiện cuối thế kỷ 17, sau đó được phổ biến ở các thị trấn và thành phố trên khắp nước Anh.

Đặc điểm nổi bật của nhà liền kề (Terraced House)

Các căn nhà liền kề (Terraced house) có thiết kế đồng bộ như cùng màu sơn, đồ trang trí, cổng vào, sân vườn… Tạo nên hiệu ứng đẹp mắt, tăng mỹ quan đô thị

Mặt khác, terraced house còn được xây liền kề, sử dụng chung bức tường, nhờ đó có thể tối ưu được diện tích, giảm giá thành khi mua.

Ở Việt Nam, terraced house thường tìm thấy, ở khu dân cư khang trang, hiện đại. Các căn nhà liền kề này được sử dụng chung tiện ích. Do đó, mọi dịch vụ luôn được chủ đầu tư đảm bảo cung cấp đầy đủ.

đặc điểm của terraced house
Terraced house ở Việt Nam

Nhược điểm duy nhất của Terraced house đó chính là sự riêng tư, bởi vì các căn nhà sử dụng chung vách tường với nhau.

Peter Hoang.

Một số câu hỏi liên quan đến kiến thức bất động sản: